ดอกไม้มงคลที่นำมาปลูกในบ้าน 

ดอกไม้มงคล

ดอกไม้มงคล

ดอกไม้มงคล สำหรับดอกไม้มงคลถือว่าเป็นดอกไม้ที่ดีที่สุดเพราะความหมายมันก็คือการมงคลคือสิ่งที่ดีดังนั้นจึงเป็นการที่ดีที่เราควรนำมาปลูกไว้ที่บ้านเพื่อกาศเป็นสิริมงคลเก็บบ้านของเรานั่นเองซึ่งความหมายของดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายที่แตกต่างกันโดยเรานั้นสามารถเลือกปลูกได้ตามความชอบและความหมายของมันโดยที่เรานั้นอยากให้บ้านเรามีความสุขแบบไหนหรืออยากให้คนในบ้านเป็นแบบไหนก็สามารถเลือกปลูกได้ตามความหมายของมัน 

โดยเรานั้นสามารถเลือกได้เพราะมันคือบ้านของเราดังนั้นการจะปลูกอะไรแต่ละอย่างควรที่จะเลือกสิ่งที่เป็นมงคลให้แก่บ้านตนเองโดยที่ศึกษาความหมายของมันซะหน่อยจะได้ทราบเกี่ยวกับการปลูกว่าเราควรจะปลูกอะไรดีและวันนี้เรามีการแนะนำเป็นการบอกและอธิบายถึงความหมายของดอกไม้ต่างๆและพืชต่างๆ ที่นำมาปลูกในบ้านของเรา เพื่อความเหมาะสมนั่นเอง 

ต้นไม้ที่ควรนำปลูกในบ้านมีดังนี้ 

ต้นไม้ที่มีชื่อว่าต้นดาวเรือง 

เราจะเห็นได้ว่าต้นไม้ เหล่านี้ถือได้ว่าเป็นต้นไม้มงคลและมักจะนิยมปลูกกันมากซึ่งดอกทองมันจะมีลักษณะที่เป็นสีเหลืองออกไปทางสีทองความหมายของมันนั้นเป็นการเสริมชีวิตให้เจริญก้าวหน้า และเป็นการที่ทำให้เรามีเงินมีทองมากขึ้นโดนคนไทยเรานั้นมักจะนิยมนำดอกดาวเรืองนี้เป็นการนำมาร้อยมาลัย เพื่อสำหรับวิธีการต่างๆโดยเฉพาะนำไปไหว้พระหรือกลับไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพราะมีความเชื่อว่าหากได้มีการฝากไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วจะเป็นการเสริมสร้างเติมมงคลให้กับชีวิตนั่นเอง 

ต้นไม้ที่มีชื่อว่าต้นวาสนา 

เราจะเห็นได้ว่าแค่ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่ามีวาสนาดังนั้นชื่อนี้เป็นชื่อมงคลที่ควรนำมาไว้ที่บ้านมากที่สุดเพราะอาจจะส่งผลให้เรานั้นมีวาสนาที่ดีมีโชคที่ดีมีความสุขและสมหวังนั่นเองโดยต้นไม้นั้นถือได้ว่าเป็นการให้โชคลาภหากปรารถนาสิ่งใดก็อาจจะ ได้ดังใจหวังลักษณะของมันเป็นพันธุ์ไม้ ที่มีใบแหลมยาวและมีสีออกไปทางสีเหลืองหรือขาวอมเขียวอมเหลืองนั่นเอง 

ต้นไม้ที่มีชื่อว่าต้นกล้วยไม้ 

เราจะเห็นได้ว่าคนโบราณนั้นมักจะนิยมนำกล้วยไม้ไปปลูกตามบ้านเพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความประทับใจกับบุคคลทั่วไปหรือผู้ที่พบเห็นเป็นการส่งผลให้คนในบ้านใจเย็นขึ้นมีจริยธรรมดังนั้นการปลูกต้นกล้วยไม้นี้จะทำให้คนในบ้านมีจิตใจที่เย็นไม่เป็นคนใจร้อนแถมยังอ่อนโยน และกล้วยไม้นี้ยังสามารถนำไปประกอบพิธีกรรมต่างๆหรือนำไปไหว้พระก็ได้เช่นกัน          

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  บาคาร่า sa gaming