เช็คก่อนฝนตกแล้วจะไม่มีปัญหากวนใจ

เช็คก่อนฝนตก

             เช็คก่อนฝนตก ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูฝนนั้นแนะนำว่าเราควรจะมีการเช็คจุดต่างๆภายในบ้านของเราให้เรียบร้อยเผื่อกรณีที่มีฝนตกใหญ่ลงมาจะทำให้บ้านเรานั้นไม่ได้รับความเสียหายมากนักเพราะการที่เรามีการตรวจสอบสภาพบ้านของเราที่อาศัยอยู่มานานนั้นอาจจะมีบางจุดที่เมื่อฝนตกแล้วอาจจะเกิดความเสียหายขึ้นได้ดังนั้นเรามาดูกันว่าเราควรจะมีการตรวจสอบอะไรบ้างก่อนที่จะเข้าสู่หน้าฝนเพื่อทำให้บ้านของเรานั้นไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

            แน่นอนว่าในเรื่องของฝนตกนั้นหลายคนมักจะกลัวเรื่องของรอยรั่วซึมต่างๆดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเราจะต้องมีการสำรวจบริเวณรอบบ้านของเราว่ามีร่องรอยการแตกร้าวตรงจุดไหนหรือไม่หรือมีรอยรั่วซึมตรงจุดไหนหรือไม่หากพบก็ควรจะรีบทำการซ่อมแซมและแก้ไขรอยรั่วซึมต่างๆเหล่านั้นเพื่อที่จะได้ป้องกันน้ำรั่วซึมเข้ามาในขณะที่เข้าสู่ฤดูฝนนั่นเองและที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหากบ้านไหนที่มีรางน้ำฝนควรจะต้องมีการเช็ครางน้ำฝนให้เรียบร้อยว่ามีเศษใบไม้หรือเศษขยะร่วงไปขังบริเวณน้ำฝนหรือไม่เพราะหากมีควรจะต้องเอาออกเนื่องจากว่าถ้ามีฝนตกหนักลงมาแล้วมีเศษใบไม้ขวางอยู่จะทำให้น้ำนั้นไม่ไหลแล้วน้ำเอ่อล้นรางน้ำฝนไหลซึมเข้ามาย้อนสร้างความเสียหายให้กับภายในบริเวณบ้านได้

           สำหรับติดต่อมาที่เราจะคอยดูอีกจุดหนึ่งนั่นก็คือตรงท่อระบายน้ำบริเวณรอบบ้านของเราเนื่องจากว่าหากมีน้ำฝนตกลงมาแล้วท่อระบายน้ำนั้นมีเศษใบไม้เศษขยะอยู่ในท่อระบายน้ำเต็มไปหมดจะทำให้น้ำนั้นระบายได้ไม่ดีเท่าที่ควรซึ่งอาจจะเกิดน้ำท่วมขังและทำให้น้ำท่วมเข้ามาในบริเวณร้านได้เหมือนอย่างที่เรามักจะเจอปัญหาในกรุงเทพฯว่าฝนตกลงมาเพียงน้อยนิดเท่านั้นแต่ก็มีปัญหาเรื่องของน้ำท่วมขังรอการระบายเนื่องจากว่าท่อน้ำภายในกรุงเทพฯนั้นมักจะมีขยะอยู่อย่างหนาแน่นนั่นเอง 

           จะต่อมาที่เราควรจะดูก็คือบริเวณขอบประตูหน้าต่างลอยวงกบบ้านของเรานั้นมันมีรอยแตกร้าวต่างๆหรือไม่ซึ่งถ้าหากมีเราก็ควรจะต้องรีบแก้ไขโดยไปหาซื้อยาแนวหรืออุปกรณ์ที่ป้องกันการรั่วซึมเข้ามาภายในบริเวณบ้านเพื่อป้องกันฝนตกแล้วสาดเข้ามาแล้วน้ำจะซึมเข้ามาภายในบ้านนั่นเองที่สำคัญเราควรจะเช็คด้วยว่าบริเวณรอบบ้านของเรานั้นมีต้นไม้ใหญ่ที่เราปลูกเอาไว้ยื่นกิ่งเข้ามาอยู่บริเวณหลังคาบ้านของเราหรือไม่เพราะหากเมื่อฝนตกลมแรงแล้วมันจะมีการพักกิ่งไม้ต่างๆนั้นมากระทบกับตัวบ้านของเราซึ่งอาจจะทำให้บ้านของเรานั้นเสียหายก็เป็นได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทางเข้า ufabet มือ ถือ