วิธีการเลี้ยงปลาหมอสีที่ถูกต้อง

การเลี้ยงปลาหมอสี

การเลี้ยงปลาหมอสี สำหรับหลายคนอาจจะมีความเชื่อเรื่องโชคลาภและเกี่ยวกับฮวงจุ้ยซึ่งเชื่อกันว่าหากทำตามหลักฮวงจุ้ยก็จะสามารถเรียกเงินทองและทำให้คนภายในบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้านมีความสุขความเจริญได้วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลี้ยงปลาหมอสีซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนว่าใช้ที่ต้องการที่จะเรียกทรัพย์สินเงินทองให้เข้ามาภายในบ้านก็ต้องเลี้ยงปลาหมอสีค่ะเพราะว่าปลาหมอสีปลาชนิดหนึ่งที่เป็นปลามงคลแก่การเลี้ยงไว้เรามาดูกันดีกว่าว่าเราต้องทำยังไงกันบ้างสำหรับการนำปลาหมอสีมาเลี้ยง 

เราจะต้องเลือกซื้อปลาหมอสีที่ถูกต้องซึ่งหลายคนคงต้องการปลาหมอสีหรือปลาทุกชนิดที่เราจะเลี้ยงต้องมีสุขภาพที่แข็งแรงเราจะสามารถสังเกตได้ง่ายๆดังนี้คือถ้าเกิดว่าปลาหมอสีบางตัวถ้าเกิดว่ามันไม่ว่ายน้ำเลยเอาแต่อยู่ที่พื้นของตู้ก็แปลว่าปลาตัวนี้อาจจะพิการแต่มีสุขภาพที่แข็งแรงไม่เหมาะแก่การที่จะซื้อมาเลี้ยงแต่ถ้าเกิดว่ามีปลาหมอสีที่ว่ายไปมาก็แปลว่ามันร่างกายแข็งแรงแต่อีกอย่างนึงที่เราควรรู้ไว้ก็คือหากมันว่าเร็วจนเกินไปแปลว่ามันอาจมีพยาธิดังนั้นเราควรสังเกตให้รอบคอบก่อนให้ดูไว้ว่ามันจะว่ายน้ำเร็วเกินไปว่ายน้ำปกติหรือไม่ว่ายน้ำเลย 

วิธีในการเลี้ยงปลาหมอสีที่ถูกต้องให้ปลาหมอสีสามารถมีชีวิตยืนยาว  2.1 เราจำเป็นที่จะต้องหาเครื่องกรองน้ำเตรียมไว้ซึ่งจะต้องใช้ size และขนาดที่เหมาะกับตู้ปลาที่เราจะนำปลาหมอสีมาเลี้ยงซึ่งเราต่างคนจะสามารถหาเครื่องกรองน้ำสำหรับตู้ปลาได้ง่ายๆตามร้านขายปลาต่างๆ 2.2 ทุกคนต่างก็ต้องการที่จะทำให้ตู้ปลาของตัวเอง

มีสีสันสวยงามและดูสดใสจังนะหลายคนอาจจะหาก้อนหินมาใส่ไว้ในตู้ปลาเป็นการประดับให้ดูสวยมากขึ้นเส้นปลาหมอสีคือปลาที่ละเอียดอ่อนมากๆก้อนหินมีความสกปรกมันก็อาจจะตายได้ดังนั้นก่อนที่จะนำก้อนหินมาใส่ตู้ปลาก็ควรที่จะนำก้อนหินไปล้างให้เรียบร้อยก่อนแล้วค่อยนำมาใส่ในตู้ปลาแล้วถ้าเกิดว่าเราจะล้างตู้ปลาก็ต้องนำก้อนหินไปแช่น้ำเพื่อล้างด้วยแล้วค่อยนำกลับมาอีกครั้งหนึ่งก็จะทำให้ก้อนหินสะอาดแล้วเท่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการปกป้องไม่ให้ปลาหมอสีตายด้วยค่ะ 

และนี่ก็คือสอนวิธีในการเลี้ยงปลาหมอสีที่ถูกต้องหากใครต้องการที่จะลองเลี้ยงปลาหมอสีดูก็สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้แต่สำหรับข้อที่ 2 แนะนำว่าสามารถใช้ได้กับปลาทุกตัวค่ะ

 

สนับสนุนโดย  ufabet