ห้องนอนแสนอบอุ่น

ห้องนอนแสนอบอุ่น

ห้องนอนแสนอบอุ่น เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญในชีวิตอย่างมาก เพราะเป็นที่สำหรับในการพักผ่อนและหลับนอนดังนั้นแล้วการสร้างห้องนอน หรือจัดห้องนอนให้มีความอบอุ่นก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่แพ้การจัดเตียงนอนตามฮวงจุ้ย เพราะเมื่อร่างกายเรานั้นได้อยู่หรือพักผ่อนในห้องที่ดีและอบอุ่นห้องนอนนั้นก็จะช่วยในการลดอาการเหนื่อยล้าไม่ว่าจากการเรียนหรือการทำงานได้ดีอีกด้วยซึ่งห้องนอนจะอบอุ่นได้นั้นก็จะต้องมีองค์ประกอบที่หลากหลายอยู่ในห้องนั่นเอง

ซึ่งห้องนอนแสนอบอุ่นของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละคนด้วยเพราะคำว่าห้องนอนที่อบอุ่นของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันนั่นเองถึงจะมีความแตกต่างแต่เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วทุกคนก็ฝันอยากที่จะมีห้องนอนที่อบอุ่นเพื่อที่จะเอาไว้พักผ่อนหน่อนกายหย่อนใจนั่นเอง

สำหรับสิ่งที่จะทำให้ห้องของเรานั้นเป็นห้องที่อบอุ่นได้ก็คือโทนสีของห้องและสิ่งต่างๆภายในห้อง ถ้าหากต้องการให้ห้องนั้นให้ความรู้สึกที่อบอุ่นสีของห้องควรจะเป็นสีโทนอุ่นได้แก่สีครีมสีเหลืองอ่อนสีน้ำตาลอ่อนเป็นต้นแต่โดยส่วนใหญ่จะนิยมสีขาวเพราะนอกจากเป็นสีที่ให้โทนอบอุ่นแล้วยังเป็นสีที่สามารถนำสิ่งต่างๆเข้ามาตกแต่งร่วมได้ง่ายด้วย

โดยของตกแต่งภายในห้องนั้นก็อาจจะเน้นเป็นโทนเดียวกันกับสีห้องหรือสำหรับใครที่ชอบงานไม้ก็อาจจะมีการนำงานไม้เช่นเตียง โต๊ะ ตู้เสื้อผ้า มาตกแต่งผสมผสานกับห้องที่โทนอุ่นก็จะทำให้ห้องนั้นดูอบอุ่นมากขึ้นด้วย โดยของตกแต่งห้องนั้นก็จะไม่เน้นของตกแต่งที่เยอะมากเพราะถ้าหาหกของตกแต่งเยอะมากไปก็อาจจะทำให้ห้องนั้นรู้สึกอึดอัดมากกว่าอบอุ่นนั่นเอง

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ห้องนั้นมีความอบอุ่นคือเรื่องอากสศในห้อง ห้องควรจะมีอากาศที่ถ่ายเทหรือห้องควรจะมีหน้าต่างอย่างน้อยหนึ่งบานเพื่อสำหรับเปิดให้อากาศถ่ายเทนั่นเอง และการเปิดหน้าต่างในตอนกลางวันนั้นก็จะช่วยทำให้เกิดความอบอุ่นขึ้นายในห้องได้โดยการเปิดหน้าต่างให้ช่วงกลางวันให้อากาศถ่ายเทและปิดหน้าต่างเพื่อเปิดแอร์หรือพัดลมในตอนกลางคืน วิธีนี้จะช่วยทำมห้ห้องเรานั้นเป็นห้องที่อบอุ่นได้ด้วยเช่นกัน

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เซ็กซี่เกม บาคาร่า