บ้านสไตล์ชนบทฝรั่งเศส หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม

บ้านสไตล์ฝรั่งเศส

บ้านสไตล์ฝรั่งเศส บ้านสไตล์ที่ทุกคนคุ้นเคยอย่างแน่นอน ด้วยทรงบ้านที่ดูมีความหลอนอยู่ในตัว ฮ่าๆ ใช่แล้ว บ้านสไตล์ชนบทฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้บ้านสไตล์แพร์รี่ เป็นบ้านที่ชอบเป็นบ้านผีสิงในหนังอยู่เรื่อง แล้วก็เป็นสไตล์บ้านที่ใช้ในบ้านผีสิงอยู่บ่อยๆ ความหลานนั้นก็เลยติดตามพวกเราไปซะแล้ว ถ้าให้ไปอยู่คงไม่กล้าไปอยู่แน่ๆล่ะ บ้านแบบนี้มักมีจุดเด่นในหลายส่วนด้วยกัน เดี๋ยวเราจะมาดูกัน เอาจริงๆแล้วแค่เห็นภาพบ้านหลังนี้ก็คงจะเข้าใจกันอยู่แล้วนะ

จุดเด่นหลักๆที่เห็นปุ๊บรู้ปั๊ปนั้นก็คือหลังคาที่เป็นทรงสูงชัน แล้วก็ชอบมียอดแหลมที่ประดับด้วยไม้กางเขนด้านบน ตรงนี้แหละสิ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้ชวนหลอนมากๆ หลังคาแบบนี้จะให้กระเบื้องเรียบๆเป็นสีที่ไม่เท่ากันให้ดูมีความคลาสสิคมากๆ ถึงอย่างไรก็ตามบ้านสไตล์เก่าๆนี้มักจะทำเป็นแบบสไตล์สถาปัตยกรรมโคโลเนียลอีกตามเคย แต่ว่าบ้านสไตล์ชนบทฝรั่งเศสนั้น

จะไม่ได้ถือเป็นสไตล์โคโลเนียลอย่างเต็มตัว ถึงแม้ตัวบ้านจะถูกสร้างมาให้มีความสมมาตรสูงในหลายๆส่วน แต่ว่าในส่วนของหน้าต่างนั้น มักจะไม่เหมือนกันทุกบานซะทีเดียว แล้วก็การต่อเติมส่วนแยกออกมาด้านข้างอีกด้วยที่ชอบทำกันในสไตล์บ้านแบบนี้ ถึงแม้ว่าบ้านจะเป็นสไตล์ที่เหมือนกับบ้านผีสิงก็ตาม ในอีกทางหนึ่ง

บ้านนี้ก็เหมือนกับปราสาทที่เต็มไปด้วยเวทมนต์ด้วยเช่นกัน เพราะทรงแบบนี้ก็เห็นในพวกสวนสนุกอยู่ตลอดเช่นกัน เรียกได้ว่าทุกสวนสนุกเลยก็ว่าได้ เพราะมันทำให้ดูมีมนต์ขลังอย่างคาดไม่ถึงเลยล่ะ วัสดุที่ใช้นั้นมากมายเลยทีเดียว เพราะเป็นบ้านที่เกิดขึ้นในชนบททำให้มีวัสดุมากมายอย่างล้นเหลือเลย ไม่จำเป็นต้องไปแย่งอะไรกับใคร

ถ้าเป็นสมัยนี้นั้นบ้านสไตล์นี้คงไม่ได้ถูกสร้างใหม่เพื่อมาเป็นบ้านอยู่อาศัยแล้วล่ะ เพราะด้วยค่าสร้างราคาสูงหน้าดูทีเดียว เพราะว่ามันออกแนวจะเป็นแบบการสร้างปราสาทเลยก็ว่าได้ บ้านนี้เป็นบ้านที่ต้องเน้นความใหญ่โตมโหราฬอยู่เสมอ

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ดูบอลสด