แนะนำการทำรั้วบ้านแบบ DIY เน้นธรรมชาติ

การทำรั้วบ้าน

      การทำรั้วบ้าน สำหรับบ้านหลังไหนที่มีพื้นที่อาณาเขตกว้างขวางไม่ได้มีแค่เฉพาะตัวบ้านหรือไม่ได้เป็นการปลูกเพียงแค่อยู่ในพื้นที่แบบทาวน์เฮ้าส์เท่านั้นแล้วแล้วก็พื้นที่ส่วนใหญ่ควรจะต้องมีการสร้างอาณาเขตให้ชัดเจนว่านี่คือพื้นที่ในเขตบ้านของเราเพื่อป้องกันผู้อื่นบุกรุกเข้ามาซึ่งนั่นก็หมายถึงการที่เราควรจะมีการสร้างรั้วกั้นเป็นขอบเขตรอบบ้านของเรานั่นเอง

โดยปกติแล้วรั้วบ้านนั้นก็มักจะทำมาจากเหล็กหรือไม่ก็ไม้ซึ่งจะต้องมีการใช้งบประมาณเป็นอย่างมากในการที่จะสร้างรั้วบ้านให้แข็งแรงและทนทานวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการทำรั้วบ้านด้วยวิธีการธรรมชาติซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะทำให้บ้านของเรานั้นสามารถกำหนดขอบเขตภายในบริเวณบ้านของเราได้แล้วยังทำให้บ้านของเรานั้นสดชื่นและสะอาดตาได้อีกด้วย

สำหรับวิธีการที่จะแนะนำกันในวันนี้ก็คือการทำรั้วบ้านมาจากธรรมชาตินั่นก็คือการปลูกต้นไม้นั่นเองซึ่งข้อดีจากการนำธรรมชาติมาทำประกอบเป็นส่วนหนึ่งของรั้วบ้านนั้นจะทำให้เรานั้นได้รับความสดชื่นจากต้นไม้ที่เรานำมาปลูกทำเป็นรั้วและแน่นอนว่าต้นไม้สามารถที่จะช่วยพรางตาไม่ให้คนนั้นมองเข้ามาเห็นภายในบริเวณบ้านของเราได้ซึ่งการที่เราทำรั้วบ้านปิดกั้นพรางสายตาไม่คนอื่นมองเข้ามาได้นั้นก็จะช่วยให้เรานั้นมีความเป็นส่วนตัวในการอยู่ในพื้นที่บ้านของตนเองมากขึ้น สำหรับต้นไม้ที่นิยมนำมาปลูกทำเป็นรั้วบ้านนั้นปัจจุบันจะเน้นนำต้นไทรเกาหลีหรือไม่ก็เป็นต้น โมกเป็นต้น 

ซึ่งต้นไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้หากเราปลูกติดกันแล้วแล้วก็จะทำให้คนภายนอกนั้นมองเข้ามาไม่เห็นเนื่องจากว่าใบของต้นไม้จะปิดบังสายตาคนภายนอกได้อย่างดีเลยทีเดียวซึ่งการดูแลรักษาก็ไม่ได้ยุ่งยากเราสามารถลดน้ำต้นไม้ทั้งต้นโมกและต้นไทรเกาหลี 3 วันต่อครั้งก็ได้เพราะเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการน้ำมากนักและยังสามารถทนทานต่อแสงแดดและความแห้งแล้งได้ดีอีกด้วย

ดังนั้นการที่เรานำต้นไม้มาปลูกเพื่อบังสายตาของคนภายนอกจึงจะทำให้เรานั้น มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นนั่นเองและการนำต้นไม้เหล่านี้มาปลูกเราสามารถที่จะตัดแต่งรูปทรงของลำต้นให้มีความสวยงามตามแบบที่เราต้องการได้อีกทั้งต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่ดูแลรักษาง่ายและไม่มีเพลี้ยมารบกวนดังนั้นเรียกได้ว่าหากนำต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นต้นโมกหรือว่าต้นไทรเกาหลีมาปลูกเป็นรั้วให้กับบ้านของเราแล้ว

ก็การดูแลรักษาก็ไม่ได้ยุ่งยากที่สำคัญเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ตลอดไม่เหมือนกับการทำรั้วที่ทำมาจากไม้หากใช้งานไปไม้ก็จะผุกร่อนและก็ต้องมาทำรั้วกันใหม่หรือถ้าทำรั้วจากเหล็กก็อาจจะทำให้เหล็กขึ้นสนิมและไม่มีความสวยงามดังนั้นวิธีการสร้างรั้วให้มีความสวยงามและยังได้รับอากาศที่บริสุทธิ์จึงควรทำรั้วที่ปลูกต้นไม้จะเป็นการดีที่สุดนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย   สูตร เซ็กซี่ บาคาร่า ฟรี 2020