หน้าต่างพาโนรามา หนึ่งในแนวทางการออกแบบหน้าต่างบ้าน

การออกแบบหน้าต่างบ้าน

การออกแบบหน้าต่างบ้าน ไหนๆก็มีบานหน้าต่างแนวยาวสูงแล้ว เราลองมาดูอีกแบบนึง ที่เป็นแบบยาวออกด้านข้างและมีความสูงไม่มากนัก จริงๆแล้วหน้าต่างแนวพาโนรามานั้นไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก เพราะมันอาจจะทำให้ออกแบบให้สวยได้ยากกว่าแบบยาวสูงที่เราได้เห็นจากการออกแบบบ้านของต่างประเทศอยู่บ่อยๆทำให้เป็นภาพติดตาว่าออกแบบได้สวยเหลือเกิน

แต่หน้าต่างแนวพาโนรามานั้นก็ออกแบบได้ไม่ยากเช่นกัน เพียงแต่เราไม่ค่อยได้เห็นแนวทางการออกแบบของหน้าต่างแบบนี้สักเท่าไหร่

หน้าต่างแนวพาโนรามา เป็นหน้าต่างที่เน้นความยาวด้านข้าง ปกติในการออกแบบบ้านของไทยก็จะเห็นอยู่บ้างแต่จะเป็นการออกแบบเป็นช่องลมของห้องครัวซึ่งไม่ได้มีดีไซน์ที่น่ามองสองเท่าไหร่ ซึ่งเอาจริงๆเลยนะหน้าต่างสไตล์นี้เป็นหน้าต่างที่เหมาะกับภูมิอากาศของบ้านเรามากๆเลย เพราะความเด่นชัดเป็นข้อดีของหน้าต่างสไตล์นี้คือ การที่ต้องการที่มีช่องลมระบายอากาศแต่ว่าไม่ต้องการให้แสงแดดสาดส่องเข้ามาในตัวบ้านมากนัก

หรือไม่ต้องการความอบอุ่นจากแสงแดดนั้นเอง ช่างเหมาะกับบ้านเราจริงๆใครจะต้องการความอุ่นจากพระอาทิตย์กันล่ะร้อนตับแล่บกันขนาดนี้ ถ้าออกแบบกันดีๆหน้าต่างแบบพาโนรามาจะมีความสวยแบบมินิมอลหรือแบบโมเดิร์นมากๆเลย ทำบ้านสไตล์เรียบๆหน่อย ทั้งด้านนอกด้านในก็จะเป็นบ้านที่หน้าอยู่ได้

ถ้าภายในบ้านทำพื้นด้วยหินอ่อนจะช่วยยกระกับความงามขึ้นไปอีก เป็นหน้าต่างที่น่าสนใจแต่ไม่ค่อยมีใครทำเอามากๆเลยนะ ปัจจุบันนี้ยังนิยมทำบ้านตามแบบต่างประเทศกันอยู่ที่มีหน้าต่างบานใหญ่ๆ แต่สุดท้ายแล้วก็เล่นปิดม่านไว้ตลอด ซึ่งนั้นก็เป็นการเลือกใช้หน้าต่างที่ผิดวิธีอะนะ เราควรจะคำนึงถึงภูมิอากาศไว้มากๆเพื่อที่จะทำให้บ้านนั้นน่าอยู่ทั้งกายและใจ

หน้าต่างสไตล์นี้ยังคงหาแบบหลากหลายได้ยาก แต่ถ้ามีงบหน่อยก็สั่งทำพิเศษแบบที่เราต้องการได้เลย ด้วยพื้นที่กระจกที่ใช้ รับรองได้ว่าราคาไม่แพงเกินไปหรอก

 

สนับสนุนโดย   สูตร sexy baccarat