บ้านสไตล์อิตาเลียน หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม

บ้านสไตล์อิตาเลียน

บ้านสไตล์อิตาเลียน เก่าแก่ของชาวอิตาเลียน ซึ่งเป็นบ้านสไตล์ที่มีความนิยมมากๆในยุคเก่าแก่ถึงสองร้อยกว่าปี เป็นบ้านของคนรวยในสมัยนั้น แต่ในสมัยนี้ก็มีความนิยมสูงเช่นกัน ไม่แพ้บ้านสไตล์วิคตอเรีย ซึ่งมักจะได้เห็นบ่อยๆในประเทศอิตาลีนี่แหละ บ้านแบบนี้จะเป็นบ้านที่สร้างให้มีขนาดใหญ่โตเป็นส่วนมาก ไม่ค่อยทำเป็นบ้านเล็กๆนัก เพราะมันเป็นการแสดงถึงฐานะด้วย แล้วเป็นอะไรที่แปลกของคนสมัยนั้นมากๆที่บ้านทำขึ้นมาโดยไม่ยึดหลักสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล

ส่วนมากแล้วบ้านแบบนี้จะชอบใช้วัสดุที่หาง่ายๆ เช่น อิฐ ไม้ เป็นส่วนก่อสร้างหลัก แล้วก้ไม่ค่อยเน้นการลงสีผนังสักเท่าไหร่นัก แล้วก็มีหน้าต่างที่เป็นทรงยาวสูง บ้านสไตล์นี้เป็นทรงที่เก่าแก่มากๆ เราจะเห็นแถบชานเมืองหรือว่าบางทีก็เป็นหมู่บ้านด้วย บ้านแบบนี้มักจะมีสองชั้น แล้วก็เหมือนจะมีแบบห้องใต้หลังคาหรือว่าไม่มีก็ได้ คนอิตาลีมักจะมีความผูกพันกับบ้านสไตล์นี้มากๆเพราะความที่ว่าเป็นบ้านของบรรพบุรุษ หลายๆคนถึงกลับทุ่มเงินบูรณะบ้านที่เก่าแล้วให้กลับมาใหม่ ซึ่งจริงๆแล้วด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงมากๆนั้น

ไม่ค่อยจะเป็นอะไรมากหรอก อยู่ได้เป็นร้อยปีแน่นอน นั้นทำให้บ้านสไตล์นี้ยังมีให้เห็นอยู่ทั่วไปจริงๆ เพราะความทนทานนั้นทำให้บ้านยังอยู่ทุกยุคทุกสมัย แต่บ้านสไตล์นี้ไม่ได้นิยมนักในบ้านของเรานั้นทำให้บ้านสไตล์นี้เป็นอะไรที่แปลกตาพวกเรากันมาก แถมยังไม่ได้นิยมเอามาสร้างเป็นร้านกาแฟหรือร้านอาหารอะไรเลย

ทุกวันนี้จึงบอกได้ว่าบ้านสไตล์นี้มีให้เห็นเพียงแค่ในประเทศอิตาลีเท่านั้นแหละ ความคลาสสิคของบ้านสไตล์นี้ต้องบอกว่าอยู่ที่ปล่องไฟที่มีหลายจุดมากๆไม่ว่าจะชั้นล่างหรือชั้นบนก็มีหมด คงเป็นเพราะอากาศหนาวของประเทศแทบนั้น น้าต่างที่เป็นสไตล์ยาวก็จะเป็นแบบเปิดเลื่อนขึ้นมา จะไม่ได้เน้นเป็นแบบกระจกซี่ๆเหมือนกับบ้านสไตล์โคโลเนียลนัก แล้วการออกแบบไม้จะเน้นไปในทางสวยงาม

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บบาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ