บ้านสไตล์แพร์รี่ หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม

บ้านสไตล์แพร์รี่

บ้านสไตล์แพร์รี่ ใครอยากอยู่อย่างธรรมชาติ ต้องขอบอกเลยว่าบ้านสไตล์แพร์รีนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับธรรมชาติมากๆ ท่ามกลางป่าเขาและทุ่งหญ้า บ้านสไตล์ถือเป็นสไตล์ที่กลมกลื่นมากๆ แล้วใครจะอดใจไหวกันล่ะ ถ้าได้เห็นภาพของบ้านหลังนี้ เต็มไปด้วยความหน้าหลงไหลและมนต์ขลัง บ้างครั้งอาจจะดูทะมึนๆหน้ากลัวไปบ้าง แต่ภายในนั้นตกแต่งแบบหรูหราได้สบายๆ พร้อมทั้งความเย็นสบายที่วัสดุที่ใช้นั้นระบายความร้อยได้เป็นอย่างดี

ธรรมชาตินั้นต้องยอมรับเลยว่าเบื้องลึกทุกๆคนมักจะใฝ่ฝันหาเป็นอย่างมาก ด้วยที่ว่าความห่างไกลจากเมืองและความวุ่นวาย โดยเฉพาะความไร้สึกมลพิษใดๆ ทำให้ใครๆก็อยากมีบ้านท่ามกลางธรรมชาติสักหลัง แต่ถ้าเป็นคนที่อยู่ตามในเมืองทำงานในเมืองแล้ว บ้านหลังนี้คงเป็นบ้านที่ใช้พักร้อนหลีกหนีความจอแจเป็นอย่างดี ดูๆไปบางทีก็คล้ายกับบ้านตามป่าเขาแถวประเทศเราเหมือนักนะ

เพราะวัสดุที่ใช้มักใช้ของจากในป่านั้นแหละมาทำ แล้วก็ด้วยความแข็งแรงทนทานต่อลมฝนเป็นอย่างดี ทำให้บ้านสไตล์นี้อยู่อายุยืนยาวอีกด้วย วัสดุจำพวกดินเหนียวและไม้เป็นส่วนประกอบหลักก็ว่าได้ บ้านที่มีกำแพงที่หนาแต่ระบายความร้อนได้ดีนั้นมักจะก่อสร้างจากดินแถวนั้นนะแหละ อีกทั้งบรรยากาศที่เข้ากับธรรมชาติเป็นอย่างดี

เอกลักษณ์สำคัญของบ้านสไตล์แพร์รี่ก็คงเป็นหลังคาที่เหมือนจะทำจากต้นไม้ใบหญ้าก่อสร้างในทรงต่ำๆ ไม่สูงหวือหวาใดๆ แต่การตกแต่งทาสีภายนอกนั้นก็สำคัญเช่นกัน อาจจะเป็นตัวที่ทำให้บ้านนั้นดูหน้าอยู่หรือน่ากลัวก็เป็นได้ อีกทั้งการเรียงหน้าต่างเป็นตับยาวๆ ก็รู้สึกได้ถึงความโองโถงภายในอย่างแน่นอน

แนะนำให้ลองหลีหนีความจำแจในเมืองแล้วก็หาเช่าบ้านสไตล์นี้กลางป่าเขาดู แล้วจะสำผัสถึงความเป็นธรรมชาติ ความสบายไม่มีมลพิษ ออกมาสูดอากาศสดชื่นภายนอก ถ้าเกิดมีเงินเหลือกินสักหน่อยก็หาโอกาสสร้างบ้านแบบนี้สักหลังไว้หนีชีวิตในเมืองพักผ่อนบ้าง

 

สนับสนุนโดย   สูตรบาคาร่า sa gaming