จัดห้องให้เป็นระเบียบ

จัดห้องให้เป็นระเบียบ

จัดห้องให้เป็นระเบียบ ตรงตามไลฟ์สไตล์นั้นถือเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะจำทำให้เมื่อเราอยู่ในห้องนั้นเราจะรู้สึกมีความสุขและอยากที่จะอยู่แต่ในห้องนั่นเอง ตาในบางครั้งในการจัดห้องที่มีขนาดเล็กนั้น

ก็อาจจะเกิดการติดปัญหาในเรื่องของใช้ที่เยอะหรือบางคนอาจจะชอบสะสมสิ่งต่างๆนั่นเอง โดยถ้าหากเป็นห้องที่มีขนาดเล็กแล้วมีของเยอะแล้วนั้นก็อาจจะทำให้การขัดห้องให้เป็นระเบียบและตรงกับไลฟ์สไตล์นั้นเป็นไปได้ค่อนข้างยาก แต่แน่นอนว่าสามารถจัดห้องที่มีขนาดเล็กและแคบให้ตรงกับความต้องการได้นั่นเอง

ยกตัวอย่างเช่นห้องของคนคนหนึ่งที่มีไลฟ์สไตล์ในการชอบสะสมหนังสือ ชอบซื้อของแต่งบ้านและชอบการปลูกต้นไม้และทำให้พื้นที่ใช้สอยกว่า40%ของห้องนั้นกลายเป็นพื้นที่เก็บของต่างๆที่สะสมหรือซื้อมานั่นเองและในห้องที่มีขนาดเล็กเพียงไม่เกิน30ตารางเมตรนั้นทำให้มีมุมพักผ่อน ทานข้าวและทำงานเพียงมุมเดียวเท่านั้นก็คือบริเวณเตียงนอนนั่นเองและมีการใช้ราวตากผ้ามาเป็นฉากเพื่อกั้นส่วนต่างๆนั่นเอง ทำให้เกิดความไม่สวยงามในห้องนั่นเอง และในการจะจัดห้องให้เป็นระเบียบและสวยงามในพื้นที่ขนาดเล็กนั้นส่งที่จะเป็นต้องทำก็คือ การทิ้งของที่ไม่จำเป็นหรือของที่ไม่ได้ใช้งานแล้วออกไปให้หมด การเคลื่อนย้ายสิ่งขิงต่างๆเพื่อที่จะสามารถจัดพื้นที่ใหม่ให้ได้อย่างลงตัวนั่นเอง

โดยก่อนจะจัดห้องนั้นเราอาจจะต้องศึกษาและดูก่อนว่าตัวเรานั้นทำอะไรบ้างเมื่ออยู่ที่ห้อง เช่นทำงาน ทำกับข้างและนอน เป็นต้นโดยส่วนใหญ่ห้องนั้นอาจจะได้รกแต่เราจะทำอย่างไรให้ห้องนั้นเป็นระเบียบและสวยงามมากที่สุดต่างหากถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเลยทีเดียว และสิ่งที่สำคัญสุดก็คือเรื่องของสุขภาพด้วยเพราะในห้องที่มีขนาดเล็กนั้นถึงแม้จะมีการเปิดแอร์แต่อากาศและสิ่งต่างๆก็มีการวนเวียนอยู่ภายในห้องเท่านั้นทำให้อาจจะมีการเกิดฝุ่นเกาะในจุดต่างๆได้และก็สามารถที่จะทำให้เกิดเป็นภูมิแพ้ได้นั่นเองดังนั้นแล้วสิ่งของที่เป็นตัวเก็บฝุ่นก็ควรที่จะทิ้งไปนั่นเอง เพราะเพื่อสุขภาพที่ดีของเราและความเป็นระเบียบของห้องด้วย นอกจากนี้แล้วยังช่วยในเรื่องการดูแลทำความสะอาดก็จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงด้วยนั่นเอง

และสิ่งสำคัญในการจัดบ้านอีกข้อหนึ่งก็คือ สิ่งที่เราจัดระให้เกิดความเป็นระเบียบนั้นต้องมีการหยิบใช้สอยของสิ่งต่างๆอย่างง่ายดายไม่ใช่ว่าเน้นแต่ความเรียบร้อยแต่ในการใช้สอยนั้นยากเหลือเกิน เป็นต้น เพียงแค่เรานั้นเคลียของที่ไม่ใช้แล้วและเพิ่มความเป็นระเบียบในการจัดโซนต่างๆให้ดีขึ้นเพียงเท่านี้ก็จะทำให้เราได้ห้องที่มีระเบียบและได้พื้นที่ในการใช้สอยเพิ่มขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sexybaccarat