แวร์ โซว หนึ่งในดาราที่เลิกบุหรี่ได้จริง

เลิกบุหรี่ได้จริง

เลิกบุหรี่ได้จริง หนึ่งในดารารุ่นใหญ่ ที่ตอนนี้ก็อายุเยอะมากแล้ว แต่ก็ยังมีการแสดงละครช่องให้เห็นอยู่ ยิ่งบางปีไม่นานมานี้ นางได้เล่นละครไปถึงหลายเรื่อง เล่นซะเห็นหน้าจนเบื่อกันไปเลย ซึ่งคุณแม่คนนี้ก็ได้เล่นหนังและเข้าวงการมานานมากแล้วตั้งแต่ยี่สิบกว่าปีที่แล้วเลยล่ะ คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นดารารุ่นใหญ่ที่มีผลงานไม่ขาดสายในแต่ละปี

แล้วนั้นก็ทำให้เธอนั้นคงต้องทำตัวเป้นแบบอย่างแก่สังคมบ้าง แต่ว่านะ เราก็ไม่ได้ไปเห็นการใช้ชีวิตอะไรก็แล้วแต่ของนาง เอาจริงๆก็เพิ่งทราบเหมือนกันว่า แวร์ โซว นั้นดูด บุหรี่ไฟฟ้า  ด้วย คงเพราะความเครียดจากงานเป็นหลักนะ คิดว่า เพราะก็ต้องถือว่านางเป็นคนที่ทำงานหนักอยู่พอสมควร แล้วในปี 45 นั้นเอง

นางก็ได้พบปัญหาชีวิตอย่างหนัก แล้วนั้นก็ทำให้นางนั้นตัดสินใจมากลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่เลี้ยงลูกสุดที่รัก น้องคนดี มาตลอด และอยู่ด้วยกันสองแม่ลูกมา เรื่องมันก็เกิดช่วงหลังจากนี้แหละ 

ในวันหนึ่งตอนที่นางนั้นได้ดูดบุหรี่ให้กับลูกสาวสุดที่รัก น้องคนดี ได้เห็น ซี่งตอนนั้นน้องคนดีก็ยังเป็นเด็กเล็กๆอยู่ ด้วยความใสซื่อ ก็เลยถามคุณแม่ของเธอไปว่า ทำไมแม่ต้องสูบบุหรี่ค่ะ แค่นั้นแหละ ที่เป็นคำดังอุกาบาต ลงเต็มกระหม่อมของคุณแม่คนนี้ ถึงกลับเอาคำนี้ไปนั่งคิดนอนคิด แล้วสุดท้ายก็ตัดสินใจเลิกบุหรี่อย่างเด็ดขาด ด้วยคำถามที่เด็กเล็กใสซื่อ ที่ทำให้คุณแม่นั้นต้องกลับไปคิดจริงๆจังๆว่า ดูดบุหรี่ทำไม

แล้วมันมีอะไรดีหรอ ถึงดูด แล้วมันช่วยอะไรได้ ตอนนั้นอาจจะมีเรื่องเครียดที่บุหรี่นั้นช่วยทำให้ผ่อนคลายได้ แล้วตอนนี้ก็ไม่ได้มีเรื่องใหเครียดแล้วนี่ ในเมื่อได้อยู่อย่างมีความสุขกับลูกตัวน้อยๆของนาง ไม่มีอะไรให้กังวลมากมายแล้ว ดังนั้นจะสูบอีกทำไมล่ะ แล้วนั้นก็เป็นคำถามเพชรฆาตสำหรับเจ้าบุหรี่ไปเลย ที่ทำให้มันได้ออกจากชีวิตของดารารุ่นใหญ่อย่าง แวร์ โซว ไปได้

การที่มีลูกน้อยที่ใสซื่อแบบนี้ก็ดีเหมือนกันนะ ถามอะไรซื่อๆมาได้ถูกเวลาจริงๆ แต่ก็แล้วแต่พ่อแม่ด้วยแหละ ที่บางคนอาจจะไม่ได้รู้สึกอะไรกับคำถามเพียงแค่นี้ อาจจะต้องถูกกระตุ้นด้วยอะไรที่เป็นเรื่องใหญ่กว่านี้ แต่บางคนที่มีใจอันเปิดกว้างก็จะสามารถที่จะคิดได้เองกับเพียงคำถามง่ายๆของลูกน้อยแบบนี้ ดังนั้นแล้วมีใจอันเปิดกว้างไว้นะ